VUA ĐIỀU HÒA

  • 0888669113
  • vuadieuhoa121@gmail.com

Cho bé ngủ điều hòa có tốt không ? Phương pháp cho trẻ sơ sinh và em bé ngủ điều hòa đúng cách

Cho bé ngủ điều hòa có tốt không ? Phương pháp cho trẻ sơ sinh và em bé ngủ điều hòa đúng cách

05/01/2121
Nhiều bà mẹ có tâm lý băn khoăn không biết cho bé ngủ điều hòa có tốt không vì sợ gây ra những bệnh về đường hô hấp như ho, viêm họng. Tuy nhiên bạn có biết, cho bé ngủ điều hòa đúng cách cũng là phương pháp giúp tăng cường sức khỏe và hạn chế bệnh ?

Trẻ sơ sinh, trẻ em, em bé ngủ điều hòa có tốt không?

Trẻ em ngủ điều hòa có tốt không? Câu trả lời là có bởi điều hòa được phát minh ra là để:

Điều hòa không khí và duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định. Chúng ta hoàn toàn có thể tùy chỉnh dễ dàng sao cho cảm thấy thoải mái nhất bằng cách tăng / giảm nhiệt độ và thay đổi chế độ.

Trẻ sơ sinh, trẻ em, em bé ngủ điều hòa có tốt không?

Trẻ em ngủ điều hòa có tốt không? Câu trả lời là có vì điều hòa là thiết bị mang đến nhiều tính năng về lọc không khí và duy trì nhiệt độ

Lọc bụi bẩn và vi khuẩn có trong không khí để đảm bảo không gian trong sạch nhờ hệ thống các tấm lọc thông minh. Đặc biệt ở những loại điều hòa thế hệ mới với công nghệ tự động làm sạch thì khả năng lọc còn mạnh mẽ hơn rất nhiều lần.

Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa quá nhiều hoặc sử dụng sai cách cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Và để sử dụng điều hòa thông minh, đặc biệt là trong nhà có trẻ nhỏ thì bạn cần đảm bảo:

+ Duy trì nhiệt độ ở mức ổn định, không được quá thấp dẫn đến bị những bệnh về hô hấp hoặc không được quá cao sẽ khiến bé dễ nổi rôm sảy.

+ Luôn vệ sinh điều hòa thường xuyên để cải thiện khả năng lọc của điều hòa vi khi bám bụi bẩn là đang tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh.

Trẻ sơ sinh, trẻ em, em bé ngủ điều hòa có tốt không?

Sử dụng điều hòa là tốt, tuy nhiên, không nên quá thường xuyên và ở những giai đoạn mát mẻ trong ngày như sáng sớm thì nên tắt điều hòa, mở cửa sổ để đón gió tự nhiên

+ Không bật điều hòa liên tục mà hãy tạo khoảng thời gian nghỉ ngơi bằng cách mở cửa sổ để đón gió và nắng (tốt nhất là chiều tối và sáng sớm).

+ Không được để hướng gió trực tiếp vào bé, như vậy sẽ khiến bé bị cảm lạnh và viêm họng. Nên đắp chăn nửa người khi bé ngủ trong môi trường máy lạnh.

Trẻ sơ sinh, trẻ em, em bé ngủ điều hòa bao nhiêu độ thì tốt cho sức khỏe

Trẻ sơ sinh ngủ điều hòa bao nhiêu độ là tốt cho sức khỏe ? Theo đó, nhiệt độ lý tưởng cho nhà có trẻ nhỏ là từ 26 đến 27 độ. Tùy theo nhiệt độ môi trường ngày lúc đó mà các bố mẹ hãy tùy chỉnh sao cho phù hợp.

Đồng thời khi càng về khuya, nhiệt độ môi trường giảm xuống thì bố mẹ hãy tăng nhiệt độ của điều hòa lên để bé không bị cảm lạnh.

Trẻ sơ sinh, trẻ em, em bé ngủ điều hòa có tốt không?

Đối với trẻ sơ sinh ngủ điều hòa thì điều quan trọng nhất là để nhiệt độ ở mức phù hợp, như vậy mới đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bé

Nếu bạn không điều chỉnh nhiệt độ vào ban đêm được thì nên kích hoạt chế độ ngủ đêm. Hầu hết điều hòa thế hệ mới ngày nay đều đã được hỗ trợ.

Với chế độ ngủ đêm nay, cứ sau mỗi giờ thì điều hòa tự động tăng 1 độ để phù hợp với không khí lạnh về đêm mà vẫn không tạo ra sự thay đổi lớn về nhiệt độ. Từ đó, cơ thể nhanh chóng thích nghi cũng như tiết kiệm được năng lượng.

Xem thêm: Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

Trẻ sơ sinh, trẻ em, em bé ngủ điều hòa bị khụt khịt mũi và cách khắc phục

Khi trẻ sơ sinh ngủ điều hòa bị khụt khịt mũi nghĩa là bạn đang sử dụng điều hòa không đúng cách. Trong trường hợp này thì các bố mẹ nên nhanh chóng thực hiện 3 bước sau:

+ Bước 1: Tăng nhiệt độ phòng lên ngưỡng phù hợp (từ 26 đến 27 độ).

+ Bước 2: Điều chỉnh hướng gió lên trên bằng cách nhấn Swing trên điều khiển.

+ Bước 3: Gần sáng sớm thì các bố mẹ hãy tắt điều hòa và thay thế bằng máy quạt để bé cảm thấy thoải mái hơn khi ngủ và không bị bị khụt khịt mũi.

Trẻ sơ sinh, trẻ em, em bé ngủ điều hòa có tốt không?

Không khí trong phòng khô sẽ khiến bé dễ bị khụt khịt mũi, trường hợp này thì bạn nên cung cấp độ ẩm tự nhiên cho căn phòng

Trẻ sơ sinh, trẻ em, em bé sốt có nên ngủ điều hòa không?

Trẻ em sốt có nên ngủ điều hòa vì điều hòa sẽ giúp nhiệt độ trong phòng duy trì ổn định. Tuy nhiên, trong trường hợp bé bị sốt thì các bà mẹ nên cẩn thận hơn trong việc sử dụng như:

Đảm bảo nhiệt độ ở mức từ 27 đến 29 độ (trong khi bình thường sẽ là từ 26 đến 27 độ) để bé không bị lạnh về đêm.

Không sử dụng điều hòa thường xuyên cả ngày mà nên kết hợp cùng với quạt. Nhất là vào sáng sớm nên cho bé ra ngoài.

Hướng cánh đảo gió lên trên để không khí lạnh không thổi trực tiếp vào người bé vì như vậy, trẻ bị sốt có nguy có bị ho rất cao.

Trẻ sơ sinh, trẻ em, em bé ngủ điều hòa có tốt không?

Trẻ bị sốt có nên ngủ điều hòa nhưng các bà mẹ hãy lưu ý sử dụng cẩn thận hơn

Đồng thời hãy cung cấp độ ẩm cho phòng bằng cách mua máy tạo độ ẩm (giá chưa đến 1 triệu) cũng như cung cấp vitamin và khoáng chất (nước cam, trái cây) để bé nhanh chóng khỏi bệnh.

Trên đây là hướng dẫn cho bé ngủ điều hòa đúng cách mà bà mẹ nào cũng phải biết để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ em

Bài viết liên quan

So Sánh Điều Hòa Multi Và Cục Bộ: Nên Mua Loại Nào?

13/08/2222
Hiện nay tại các diễn đàn có rất nhiều người dùng tìm hiểu về sự so sánh điều hòa multi và cục bộ. Tuy nhiên không phải thông tin nào được đưa ra cũng chính xác.

Điều Hòa Multi Âm Trần Nối Ống Gió Là Điều Hòa Như Thế Nào? Có Nên Đầu Tư Hay Không?

12/08/2222
Điều hòa Multi âm trần nối ống gió hay điều hòa Multi âm trần là gì? Nếu bạn vẫn còn khá nhiều thắc mắc liên quan đến thiết bị này hãy cùng Vua Điều Hòa tìm hiểu những thông tin sau đây.

Điều Hòa Multi LG Có Thật Sự Xứng Đáng Để Đầu Tư?

11/08/2222
Điều hòa Multi LG chính là một trong những thiết bị điều hòa không khí nổi tiếng được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Cùng Vua Điều Hòa tìm hiểu thêm chi tiết về thiết bị này nha.