VUA ĐIỀU HÒA

  • 0981 456 041
  • vuadieuhoa121@gmail.com

Hướng dẫn sử dụng điều hòa funiki

Hướng dẫn sử dụng điều hòa funiki

10/07/2020
Bạn có biết những mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí tiền điện. Cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng điều hòa Funiki nhé!

Điều hòa chính là biện pháp hiệu quả nhất để chống lại cái nắng, cái nóng gay gắt những ngày hè hay những ngày đông rét lạnh này. Bạn đang sử dụng điều hòa hãng nào? Bạn đã biết sử dụng điều hòa đúng cách chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa Funiki chính xác nhất và tiết kiệm điện năng.

Tổng quan về thương hiệu Funiki

Funiki là thương hiệu điều hòa có uy tín và giá cả phải chăng được lòng người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam. Tập trung vào vào phân khúc giá phải chăng, chỉ từ 4 triệu đồng trở lên là khách hàng có thể sở hữu được thiết bị điều hòa cho gia đình, cho cơ quan, xí nghiệp, siêu thị... Chính vì vậy mà điều hòa Funiki càng được ưa chuộng và được nhiều gia đình, cơ quan, xí nghiệp tại Việt Nam tin tưởng sử dụng.

Thông tin điều hòa Funiki

Điều hòa Funiki có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, có điều hòa 1 chiều và 2 chiều. Điều hòa được sản xuất và lắp ráp theo khung công nghệ chuẩn mà Châu Âu quy định đối với các loại điều hòa, thường được sản xuất tại Malaysia. Điều hòa sử dụng nhiều công nghệ cao cấp như Nano, Inverter... để nâng cao hiệu quả của điều hòa đến mức tối ưu cho người sử dụng.

Công suất các loại điều hòa Funiki

Điều hòa Funiki có nhiều mức công suất khác nhau: 9000, 12000, 18000, 24000 btu, tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn mua điều hòa với công suất phù hợp. Nếu phòng của bạn có kích thước vừa phải bạn nên chọn công suất vừa tránh lãng phí điện năng. Còn tại những cơ quan nhà máy diện tích lớn nên chọn mua công suất cao hơn để tránh quá tải cho điều hòa của bạn.

  • Máy lạnh Funiki 9000btu là loại máy lạnh được các hộ gia đình ưa chuộng vì có thể sử dụng cho phòng ngủ, phòng làm việc có kích thước lớn.. Loại máy lạnh này có 1 chiều, 2 chiều, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể quyết định lựa chọn

  • Máy lạnh Funiki 12000btu với công suất 12000btu sẽ điều hòa và làm mát nhanh các phòng có diện tích dưới 20m2. Sử dụng Gas R32, loại máy lạnh này có khả năng giảm thời gian làm lạnh, giúp tiết kiệm điện cho người dùng

  • Máy lạnh Funiki 18000btu: loại máy lạnh có công suất làm lạnh cho phòng họp, phòng khách, văn phòng có diện tích 20-30m2

  • Máy lạnh Funiki 24000btu: Phù hợp với diện tích phòng dưới 40 m2, sở hữu công suất lên đến 2400 BTU mà công suất tiêu thụ chỉ hết 2.010 kW/h sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí tiền điện cho người dùng. 

Điều hòa Funiki đem lại sự thoải mái cho người tiêu dùng

Điều kiện bảo hành điều hòa Funiki

Khi mua điều hòa Funiki, khách hàng được hưởng chế độ điều hành từ 12-30 tháng tùy vào sản phẩm, trong đó, khách hàng được nhận bảo hành và kiểm tra miễn phí. Khách hàng có t hể nhận được thêm nhiều gói ưu đãi hơn khi mmua kết hợp với các sản phẩm khác tại cửa hàng điện tử.

Tìm hiểu chức năng của các phím trên khiển điều h-òa Funiki

Phím Power Full: Chức năng của phím này là điều chỉnh tốc độ của điều hòa, tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà có thể chỉnh tốc độ làm mát hoặc ấm nhanh hay chậm.

Phím Economy: Đây là phím tiết kiệm năng lượng, giữ nhiệt độ ở mức tiết kiệm điện năng.

Phím Sleep: Đúng với tên gọi là sleep, phím này sẽ giúp điều hòa của bạn vận hành êm ái, giúp người dùng đi vào giấc ngủ sâu và say hơn. 

Phím Time On: Chức năng hẹn giờ bật máy điều hòa.

Phím Time Off: Chức năng hẹn giờ tắt máy điều hòa.

Phím Swing: Có chức năng để đảo chiều của hướng gió.

Phím (-): Có chức năng điều chỉnh giảm nhiệt độ của điều hòa và điều chỉnh mức thời gian khi cài đặt hẹn giờ bật tắt điều hòa.

Phím (+): Có chức năng điều chỉnh tăng nhiệt độ và điều chỉnh số giờ khi cài đặt hẹn giờ.

Phím START/STOP: Được sử dụng để tắt, mở máy điều hòa Funiki

 

Mô tả hình thức khiển điều hòa Funiki

Cách khởi động điều hòa Funiki

Bước đầu tiên nhấn nút ON/OFF ở trên khiển của điều hòa Funiki.

Sau khi nhấn nút ON/OFF, trên điều hòa sẽ hiện sáng đèn màu xanh báo hiệu điều hòa của bạn đã được mở và sẵn sàng hoạt động. Nếu chưa hiện nút màu xanh thì bạn có thể ấn nút ON/OFF thêm lần nữa và đợi điều hòa khởi động.

Bạn sử dụng nút (+) hoặc (-) để điều chỉnh nhiệt độ trong phòng lên hoặc xuống theo nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn điều chỉnh vị trí luồng gió phả ra từ điều hòa thì nhấn nút Swing.

Hẹn giờ bật tắt điều hòa Funiki

Muốn hẹn giờ mở tắt điều hòa, bạn sử dụng nút Time On/ Time Off để hẹn giờ và sử dụng nút (+) và (-) để điều chỉnh thời gian mong muốn. Vào lúc trời gần sáng, nhiệt độ sẽ ở mức mát, chính vì vậy nếu bạn vẫn bật điều hòa ở nhiệt độ như buổi tối trước khi đi ngủ sẽ dễ bị cảm lạnh, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Chính vì vậy hẹn giờ tắt điều hòa sẽ giúp bạn tắt điều hòa đúng lúc và tiết kiệm điện năng.

Cách chỉnh nhiệt nóng Funiki

Bên cạnh chế độ làm mát vào những ngày hè, chế độ làm nóng cũng quan trọng không kém. Nhất là vào những ngày đông, nhiệt độ xuống quá thấp và chăn không đủ để giữ ấm cho gia đình bạn.

Cơ chế hoạt động của chế độ Sưởi ấm là thiết bị sẽ lấy Hơi nóng từ bên ngoài và làm nhiệt độ trong phòng tăng lên đến mức yêu cầu của người dùng. Khi nhiệt độ bên ngoài giảm thì công suất làm nóng của máy cũng có thể giảm.

Một số chức năng của phím tắt:

Auto: Tự động

Heat: Làm nóng

cool: Làm lạnh

Dry: Làm khô nhẹ

Cách reset lại điều hòa Funiki

Khi gặp trục trặc, bạn khởi động điều hòa Funiki đúng cách, điều chỉnh nhiệt độ ở mức mong muốn. Nhưng điều hòa không hoạt động thì bạn cần làm gì?

Bạn xác định nút reset nằm trên thân của điều hòa, sau đó nhấn nút này một lần và chờ đợi 30 giây. Sau đó nếu điều hòa được bật lại ở chế độ ON thì bạn cần cài đặt lại nhiệt độ bạn mong muốn. Sau đó chờ để điều hòa hoạt động. Nếu bạn đã reset lại mà điều hòa vẫn không hoạt động lại như trước thì bạn cần gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa.

Cách bảo dưỡng điều hòa Funiki

Bạn sử dụng miếng vải mềm, không dính nước lau nhẹ nhàng trên khiển điều hòa và khối điều hòa trong nhà. Tấm lọc cần được vệ sinh kĩ càng hơn vì đây là nơi dính nhiều bụi. Nếu điều hòa của bạn sử dụng với tần số cao, bạn nên thay tấm lọc 2 tuần hoặc 1 tháng một lần. Tấm lọc có thể tháo ra và sử dụng nước để rửa và vệ sinh, sau khi phơi khô ráo thì bạn có thể lắp lại vào điều hòa và sử dụng.

Mặt trước của điều hòa muốn vệ sinh được bạn cần tháo ra, lau rửa nhẹ nhàng, sử dụng chất lau rửa và tránh phơi khô dưới ánh nắng. Khi lắp lại cần nhấc theo chiều ngang và khớp với phần tiếp nhận.

Cách sử dụng điều hòa Funiki không cần điều khiển

Tình trạng thất lạc và mất khiển điều hòa xảy ra thường xuyên và phổ biến tại các gia đình. Nhất là gia đình có trẻ nhỏ thi việc này xảy ra thường xuyên hơn. Chính vì thế nhà sản xuất đã khắc phục điều này bằng việc điều khiển từ xa.

Sử dụng smartphone điều khiển điều hòa

Sử dụng thiết bị khác thay thế khiển điều hòa

Trên Android và IOS đã có một số ứng dụng giúp việc điều khiển điều hòa từ xa trở lên dễ dàng hơn. Bạn hãy lựa chọn ứng dụng phù hợp với điều hòa nhà bạn và sử dụng nhé!

Ngoài ra trong trường hợp khẩn cấp bạn có thể dùng trực tiếp nút bấm trên điều hòa hoặc cầu dao. Nhiều người sử dụng điều hòa bằng cách ngắt trực tiếp cầu dao hoặc tắt ở nút trên thân điều hòa. Vì vậy khi mở lại chỉ cần mở cầu dao hoặc mở nút trên thân điều hòa. Điều này sẽ tránh được việc phải tìm khiển và tiết kiệm thời gian bật.

Cách tiết kiệm điện máy lạnh Funiki

Để sử dụng máy lạnh mà vẫn có thể tiết kiệm điện, giảm chi phí, các bạn cần có các mẹo nhỏ sau:

Cách chọn nhiệt độ thích hợp

Khi bạn đi từ môi trường nắng về nhà, bạn muốn bật điều hòa và phải mát lạnh ngay lập tức. Chính vì vậy mà bạn thường chỉnh điều hòa xuống mức nhiệt thấp từ 12-14 độ C. Việc này tưởng như vô hại nhưng lại đem đến nhiều hậu quả. Mỗi lần bạn giảm sâu nhiệt độ xuống như vậy sẽ tiêu tốn thêm 40-50 phần trăm điện. Chính vì thế mức điện năng bạn sử dụng sẽ rất cao và giá tiền điện phải trả tương đối lớn. Ngoài ra nếu lặp lại nhiều lần sẽ gây ra tổn hại cho thiết bị nhà bạn, tuổi thọ sẽ giảm xuống đáng kể.Chính vì vậy mà nhà sản xuất Funiki khuyên bạn chỉ nên để nhiệt độ ở 25 đến 28 độ C và giảm dần.

Sử dụng phím tắt thông minh

Việc sử dụng điều hòa tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn. Chính vì vậy vấn đề tiền điện đã trở thành vấn đề băn khoăn của nhiều hộ gia đình đã đang và sắp sử dụng điều hòa. Hiểu tâm lý đó, nhà sản xuất Funiki đã thiết kế hai chế độ này có phím tắt ở ngay bản điều khiển. Bạn chỉ cần nhấn nút Sleep là đã bật được chế độ này. Bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể điện năng nhưng vẫn đảm bảo độ mát cho gia đình bạn.

Không nên bật tắt điều hòa nhiều lần

Không nên bật tắt điều hòa nhiều lần, vì khi khởi động lại điều hòa sẽ tiêu tốn một lượng điện khá lớn. Chính vì vậy bạn không nên bật tắt khi chỉ đi ra ngoài một thời gian ngắn. Ngoài ra bạn nên gạt aptomat tiết kiệm điện, việc này sẽ tiêu tốn ít điện hơn khi tắt hẳn điều hòa. Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên cũng là một nguyên lý tiết kiệm điện. Theo phương pháp sử dụng nhiên liệu tiết kiệm và hiệu quả, một thiết bị được bảo dưỡng thường xuyên sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn thiết bị không được bảo dưỡng định kì.

Mua điều hòa Funiki tại Hà Nội

Trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán điều hòa Funiki uy tín chất lượng cao, tuy nhiên bạn vẫn nên lựa chọn cẩn thận để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bạn có thể mua tại Vua Điều Hòa

Nên mua điều hòa Funiki chính hãng tại đại lý phân phối lớn

Trên đây là hướng dẫn sử dụng điều hòa Funiki chính xác nhất, hiệu quả cao và một số chú ý để tiết kiệm năng lượng cho gia đình bạn. Hãy dùng điều hòa đúng cách để tận dụng tối đa chức năng của điều hòa để gia đình bạn có một kì nghỉ hè mát mẻ tại gia nhé! 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper

10/07/2020
Casper là thương hiệu điều hòa được người tiêu dùng ưa chuộng bởi các tính năng vượt trội. Bài viết giúp các bạn tìm hiểu về cách điều khiển điều hòa Casper.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa LG

10/07/2020
Với thiết kế tinh tế, hiện đại, công nghệ inverter tiên tiến nên điều hòa LG là sản phẩm phổ biến được nhiều người tiêu dùng tin chọn.

Kỹ thuật uốn ống điều hòa

10/07/2020
Lắp đặt điều hòa đôi khi cần bẻ cong ống đồng để phù hợp với vị trí lắp. Vậy uốn ống điều hòa cần sử dụng các kĩ thuật nào? Có phụ kiện nào bổ trợ không?