VUA ĐIỀU HÒA

 • 0913459288
 • vuadieuhoa121@gmail.com
Banner

Điều hòa Muti

Bạn đã thật sự hiểu đúng về điều hòa multi chưa, có nên dùng điều hòa multi hay không chính là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay. Bởi lẽ với thời tiết nắng nóng kéo dài đã kéo theo nhu cầu sử dụng máy lạnh tại Việt Nam ngày càng tăng, nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về loại máy lạnh này đừng bỏ qua những thông tin hữu ích ngay sau đây nhé.

Bảng Giá Điều Hòa Multi Daikin, LG, Mitsubishi Heavy

Tìm hiểu điều hòa Multi là gì?

Điều hòa Multi chính là bước cải tiến đột phá của dòng máy lạnh cơ bản thông thường. Đây chính là dòng điều hòa được kết hợp giữa máy lạnh treo tường và máy lạnh trung tâm. Cũng chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến dòng điều hòa này. Bởi lẽ việc lắp đặt thiết bị này sẽ giúp cho người sử dụng tiết kiệm được tối ưu diện tích lắp đặt và tận dụng tối ưu được khả năng tập trung ưu tiên để có thể làm mát gian phòng nhờ vào việc sử dụng hệ số làm mát không đồng thời.

Bảng Giá Điều Hòa Multi Daikin, LG, Mitsubishi Heavy

Bên cạnh đó, máy lạnh Multi bao gồm 1 dàn nóng có nhiệm vụ cấp lạnh cùng lúc cho nhiều dàn lạnh. Tuy vật dàn nóng của điều hòa loại này chỉ có thể cấp được lạnh cho 2 – 5 dàn lạnh thay vì nhiều dàn lạnh cũng như dàn nóng của điều hòa trung tâm.

Thiết bị điều hòa loại này còn sở hữu nhiều cách gọi tên khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất chính là những tên gọi như: Điều hòa không khí Multi-Split, máy lạnh loại Multi, điều hòa/ máy lạnh cục bộ, máy lạnh/ điều hòa đa năng.

Ngoài ra cũng cần kể đến việc lắp đặt máy lạnh Multi cũng sẽ giúp cho người sử dụng có thể tiết kiệm được diện tích lắp đặt. Đồng thời tận dụng khả năng tập trung và giúp làm mát căn phòng giúp ưu tiên nhờ vào việc sử dụng hệ số làm mát lạnh không đồng thời.

===> Bạn có thể xem chi tiết hơn tại: Điều Hòa Multi Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Điều Hòa Multi

Tìm hiểu chi tiết về nguyên lý hoạt động và cấu tạo của điều hòa Multi

Cấu tạo cơ bản của thiết bị:

Sau khi đã tìm hiểu về điều hòa Multi là gì, kế tiếp hãy cùng chúng tôi tham khảo sơ đồ lắp đặt của thiết bị này để có thể hiểu rõ về cấu tạo cơ bản:

+ Điều hòa loại Multi chỉ có một dàn nóng

+ Dàn lạnh của thiết bị sở hữu từ 2 dàn lạnh và phổ biến nhất là 5 dàn lạnh, tuy nhiên vẫn có nhiều thiết bị có đến 6 hay 8 dàn lạnh

+ Hệ thống dây dẫn của thiết bị bao gồm: dây điện, dây dẫn nước xả, dây đồng, ống cách nhiệt,…

+ Điều khiển thiết bị

Nguyên lý hoạt động của thiết bị:

Điều hòa loại Multi này sở hữu máy nén ở ngoài trời. Máy nén này sẽ được kết nối với 4 – 5 cửa thoát khí ở trong phòng thông qua đường dẫn môi chất lạnh thay vì hệ thống các ống dẫn phức tạp khác. Ngoài các ống làm lạnh thì dàn lạnh phía bên trong nhà cũng được kết nối với dàn nóng cùng với đường thoát nước và cáp điện.

Bảng Giá Điều Hòa Multi Daikin, LG, Mitsubishi Heavy

Dù rằng các dàn lạnh phía trong nhà hoàn toàn có thể được điều khiển riêng nhưng chúng sẽ được kết nối cùng bộ phận bơm nhiệt ở phía ngoài trời để có thể phân tán hay hấp thụ nhiệt. Máy bơm nhiệt được hoạt động bằng cách loại bỏ đi nhiệt từ môi trường. Cũng chính vì thế mà điều hòa loại này còn có khả năng điều chỉnh nhiều dòng khí lạnh cùng một lúc. Cũng chính vì vậy mà chúng hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng ở các căn hộ nhiều phòng.

Điều hòa Multi sở hữu thiết kế với lợi thế được tối ưu dù chỉ sở hữu duy nhất một dàn nóng vô cùng nhỏ gọn. Thiết kế chỉ với 1 dàn nóng sẽ giúp cho thiết bị loại này có công suất vận hành tương đối lớn. Từ đó thiết bị cũng sẽ có khả năng kết nối lên đến 200% công suất và giúp cho người dùng tiết kiệm được tương đối chi phí đầu tư để mua điều hòa.

Hộ gia đình có nên lắp điều hòa multi không?

Để có thể trả lời được câu hỏi: “có nên lắp điều hòa multi không?” hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm của loại thiết bị này.

Bảng Giá Điều Hòa Multi Daikin, LG, Mitsubishi Heavy

Điều hòa Multi hỗ trợ tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ

Những căn hộ sở hữu từ 3, 4 gian phòng thường sẽ có diện tích ban công tương đối hạn chế. Ban công ở những căn hộ thường sẽ được tận dụng để phơi quần áo, trồng cây cảnh hay đặt máy giặt. Cũng chính vì thế mà việc lắp điều hòa dạng cục bộ sử dụng nhiều dàn nóng sẽ không phải là gợi ý lý tưởng. Chính vì vậy mà gia chủ nên cân nhắc việc có nên dùng điều hòa multi cho căn hộ của mình không.

Điều hòa loại Multi giúp bạn tiết kiệm điện năng - tăng hiệu suất làm mát lạnh

Đa số điều hòa loại này đều sẽ hoạt động ở hệ số làm lạnh không đồng đều. Điều này có nghĩa là tổng số công suất để có thể làm lạnh sẽ lớn hơn công suất dàn nóng thông thường. Nếu như vào ban ngày các thành viên chỉ tập trung ở phòng khách, dàn nóng của máy lạnh sẽ vận hành để làm mát lạnh cho phòng. Vào ban đêm dàn lạnh ở phòng khách sẽ không hoạt động nữa, thiết bị sẽ dồn công suất để làm lạnh cho phòng ngủ. Nhờ vậy mà điều hòa loại này sẽ tiết kiệm đáng kệ lượng điện năng tiêu thụ. Cũng chính vì vây mà chủ căn hộ nên cân nhắc việc có nên lắp điều hòa multi cho gia đình để tiết kiệm điện năng hay không từ bây giờ nhé.

Quá trình hoạt động và kiểm soát hoàn toàn độc lập

Dù điều hòa loại này hoạt động chung một dàn nóng nhưng phần dàn lạnh luôn được hoạt động riêng biệt. Cũng chính vì thế mà người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách độc lập nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến những thiết bị làm lạnh khác trong nhà.

Khả năng này đã giúp cho gia chủ có thể sử dụng điều hòa một cách độc lập ở những phòng riêng. Từ đó có thể tối ưu điện năng tiêu thụ và tối ưu sự thoải mái cho người dùng.

Điều hòa loại này hoạt động rất êm ái

Hệ thống điều hòa loại Multi hoạt động rất yên tĩnh và nhẹ nhàng sẽ dễ dàng giúp cho người dùng có thể chìm sâu vào giấc ngủ và có thể đảm bảo tốt được không gian làm việc hay học tập hiệu quả.

Chọn điều hòa Multi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt cũng như chi phí bảo trì

Thay vì ở mỗi điều hòa gia chủ đều phải lắp đặt riêng dàn nóng lạnh thì với điều hòa loại này bạn chỉ cần lắp đặt duy nhất 1 dàn nóng mà thôi. Cũng chính vì vậy mà người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm được chi phí vật tư để có thể lắp đặt thiết bị: dây điện, ống đồng,… Đồng thời việc sử dụng dàn nóng còn giúp người dùng có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa và bảo trì máy.

Điều hòa loại này có tính linh hoạt khá cao

Điều hòa loại Multi có tính linh hoạt trong vị trí lắp đặt và có được khả năng khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh. Dàn lạnh của máy hoàn toàn có thể là dạng áp trần, treo tường, âm trần hay máy âm trần nối ống gió.

Nếu như ban đầu bạn muốn lắp đặt được điều hòa Multi với cấu tạo dàn lạnh treo tường thì về sau vẫn có thể đổi sang các kiểu dáng máy khác như: áp trần, giấu trần, âm trần,… mà không cần phải thay đổi cục nóng bên ngoài.

Dựa vào những ưu điểm chủ đạo có thể thấy ở điều hòa loại multi chính là tiết kiệm diện tích để có thể đặt dàn nóng. Chính vì thế nếu nhà của bạn là dạng chung cư, với diện tích lô gia cũng như diện tích của ban công không quá lớn hoặc gia đình bạn muốn tận dụng khoảng không gian này cho mục đích khác thì điều hòa multi chính là một lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Bảng Giá Điều Hòa Multi Daikin, LG, Mitsubishi Heavy

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến điều hòa Multi cũng như làm rõ việc có nên lắp điều hòa multi cho gia đình của mình hay không. Hi vọng rằng gia chủ sẽ có thể chọn được cho mình thiết bị điều hòa không khí phù hợp nhất với túi tiên cũng như phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua điều hòa nói chung và điều hòa Multi nói riêng hãy liên hệ ngay với Vua Điều Hòa để được tư vấn chi tiết nhất.

Điều hòa Multi Mitsubishi Heavy 2 chiều 20.500BTU SRK60ZSX-S

Điều hòa Multi Mitsubishi Heavy 2 chiều 20.500BTU SRK60ZSX-S

2 chiều 21000 BTU Gas r410

 • Dàn lạnh treo tường điều hòa Multi Mitsubishi Heavy
 • Loại 2 chiều (lạnh/sưởi) - Gas R410a
 • Tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh Hi Power
 • Phân phối gió tự động 3 chiều
 • Xuất xứ: Chính hãng Thái Lan
 • Bảo hành: Chính hãng 24 tháng
...

Xuất xứ: Thái Lan

Bảo hành: Máy 2 năm, máy nén 5 năm

Multi Mitsubishi Heavy - FDTC60VF

FDTC60VF
10.300.000 đ

Multi Mitsubishi Heavy - FDTC60VF

Multi Mitsubishi Heavy - FDTC60VF

2 chiều 21000 BTU Gas r410a

 • Điều hòa multi Mitsubishi Heavy âm trần FDTC60VF
 • 2 chiều (lạnh/sưởi) - 20.500BTU - Gas R410a
 • Tiết kiệm điện, thổi gió 4 hướng làm lạnh nhanh
 • Thiết kế tinh tế, sử dụng đơn giản, bảo dưỡng dễ dàng
 • Xuất xứ: Chính hãng Thái Lan
 • Bảo hành: Chính hãng 12 tháng
 •  

  Giá bán chưa bao gồm:

  Điều khiển từ xa RCN-T-36W-E: 1.500.000d

  Điều khiển dây RCN-TC-24W-E2: 1.500.000d

...

Xuất xứ: Thái Lan

Bảo hành: Máy 2 năm, máy nén 5 năm

Điều hòa multi Panasonic 18.000BTU CU-2S18SKH

Điều hòa multi Panasonic 18.000BTU CU-2S18SKH

1 chiều 21000 BTU Gas r410

 • Dàn nóng điều hòa multi Panasonic CU-2S18SKH
 • 1 chiều - 17.100BTU (2.0HP) - gas R410a
 • Kết nối tối đa 2 dàn lạnh
 • Nhỏ gọn, tiết kiệm không gian lắp đặt
 • Xuất xứ: Chính hãng Malaysia
 • Bảo hành: Chính hãng 12 tháng
...

Xuất xứ: Malaysia

Bảo hành: 12 tháng

Multi Mitsubishi Heavy - SRR60ZM-S

SRR60ZM-S
10.650.000 đ

Multi Mitsubishi Heavy - SRR60ZM-S

Multi Mitsubishi Heavy - SRR60ZM-S

2 chiều 21000 BTU Gas r410a

 • Điều hòa multi Mitsubishi Heavy âm trần nối ống gió SRR60ZM-S
 • 2 chiều (lạnh/sưởi) - 20.500BTU - Gas R410a
 • Vị trí & kích thước cửa gió tùy chọn, tính thẩm mỹ cao
 • Mang lại không gian sống thoải mái, dễ chịu
 • Xuất xứ: Chính hãng Thái Lan
 • Bảo hành: Chính hãng 24 tháng
 • Vận chuyển miễn phí nội thành Hà Nội

  Giá bán đã bao gồm điều khiển từ xa

 

...

Xuất xứ: Thái Lan

Bảo hành: Máy 2 năm, máy nén 5 năm

Multi Mitsubishi Heavy - SCM60ZM-S

SCM60ZM-S
22.350.000 đ

Multi Mitsubishi Heavy - SCM60ZM-S

Multi Mitsubishi Heavy - SCM60ZM-S

2 chiều 21000 BTU Gas r410a

 • Dàn nóng điều hòa Multi Mitsubishi Heavy SCM60ZM-S
 • 2 chiều - 20.500BTU (~21.000BTU) - Gas R410A
 • Inverter tiết kiệm điện, vận hành êm ái, độ bền cao
 • Kết nối tối đa 3 dàn lạnh, lắp đặt dễ dàng
 • Xuất xứ: Chính hãng Thái Lan
 • Bảo hành: Chính hãng 24 tháng
...

Xuất xứ: Thái Lan

Bảo hành: Máy 2 năm, máy nén 5 năm

Điều hòa multi Panasonic treo tường 2 chiều 21000BTU CS-MRZ60WKH-8

Điều hòa multi Panasonic treo tường 2 chiều 21000BTU CS-MRZ60WKH-8

2 chiều 21000 BTU Gas r32

 • Dàn lạnh điều hòa multi Panasonic treo tường CS-MRZ60WKH-8
 • 2 chiều (lạnh/sưởi) - 21000BTU - Gas R32
 • Kiểu dáng tinh tế đẳng cấp sang trọng
 • Công nghệ Nanoe-G diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả
 • Xuất xứ: Chính hãng Malaysia
 • Bảo hành: Chính hãng 12 tháng
...

Xuất xứ: Malaysia

Bảo hành: 12 tháng

Điều hòa multi Panasonic âm trần 2 chiều 21000BTU CS-MZ60WB4H8A

Điều hòa multi Panasonic âm trần 2 chiều 21000BTU CS-MZ60WB4H8A

2 chiều 21000 BTU Gas r32

 • Dàn lạnh điều hòa multi Panasonic âm trần CS-MZ60WB4H8A
 • 2 chiều - 21000BTU (2.5HP) - Gas R32
 • Thiết kế nhỏ gọn, màu sắc tinh tế
 • Tận hưởng cuộc sống 4 mùa như ý
 • Xuất xứ: Chính hãng Malaysia
 • Bảo hành: Chính hãng 12 tháng
 • Giao hàng miễn phí nội thành Hà Nội

  Giá đã bao gồm:

  + Mặt nạ (CZ-BT20EW)

  + Điều khiển từ xa (CZ-RD52CP)

...

Xuất xứ: Malaysia

Bảo hành: 12 tháng

Điều hòa multi Panasonic âm trần nối ống gió 2 chiều 21000BTU CS-MZ60WD3H8A

Điều hòa multi Panasonic âm trần nối ống gió 2 chiều 21000BTU CS-MZ60WD3H8A

2 chiều 21000 BTU Gas r32

 • Dàn lạnh điều hòa multi Panasonic âm trần nối ống gió CS-MZ60WD3H8A
 • 2 chiều - 21000BTU (2.5HP) - Gas R32
 • Tính thẩm mỹ cao, thiết kế linh hoạt
 • Làm lạnh thoải mái dễ chịu
 • Xuất xứ: Chính hãng Malaysia
 • Bảo hành: Chính hãng 12 tháng
 • Giao hàng miễn phí nội thành Hà Nội

  Giá đã bao gồm điều khiển dây (CZ-RL511D)

...

Xuất xứ: Malaysia

Bảo hành: 12 tháng

Dàn lạnh treo tường Multi DAIKIN- CTKM60RVMV

Dàn lạnh treo tường Multi DAIKIN- CTKM60RVMV

1 chiều 21000 BTU Gas r32

 • Điều hòa mutli Daikin CTKM60RVMV dàn lạnh treo tường
 • 1 chiều - 21000BTU (6KW) - Gas R32
 • Thiết kế tinh tế hiện đại
 • Cảm biến mắt thần thông minh
 • Xuất xứ: Chính hãng Thái Lan
 • Bảo hành: Máy 1 năm, máy nén 4 năm
...

Xuất xứ: Thái Lan

Bảo hành: Thiết bị 1 năm

Dàn lạnh treo tường Multi DAIKIN- CTXM60RVMV

Dàn lạnh treo tường Multi DAIKIN- CTXM60RVMV

2 chiều 21000 BTU Gas r32

 • Điều hòa multi Daikin CTXM60RVMV dàn lạnh treo tường
 • 2 chiều (lạnh/sưởi) - 21.000BTU (6KW) - Gas R32
 • Cảm biến mắt thần thông minh
 • Phin lọc Aptatit titan diệt khuẩn khử mùi
 • Xuất xứ: Chính hãng Thái Lan
 • Bảo hành: Máy 1 năm, máy nén 4 năm
...

Xuất xứ: Thái Lan

Bảo hành: Thiết bị 1 năm

DAikin multi cassette - FFA60RV1V

FFA60RV1V
13.350.000 đ

DAikin multi cassette - FFA60RV1V

DAikin multi cassette - FFA60RV1V

2 chiều 21000 BTU Gas r32

 • https://dieuhoanoithat.vn/Điều hòa multi Daikin FFA60RV1V dàn lạnh âm trần
 • 21.000BTU (2.5HP) - Gas R32
 • Cánh đảo gió dễ dàng điều chỉnh
 • Độ bền cao, dễ bảo trì
 • Xuất xứ: Chính hãng Thái Lan
 • Bảo hành: Máy 1 năm, máy nén 4 năm
 • Giá trên đã bao gồm VAT chưa bao gồm:

  Mặt nạ: BYFQ60B3W1 + 3tr8

  + Điều khiển dây: BRC1E63 + 1tr1

  + Điều khiển từ xa + Bộ nhận tín hiệu: 2tr350

...

Xuất xứ:

Bảo hành: Thiết bị 1 năm

Daikin multi nối ống gió - CDXM60RVMV

Daikin multi nối ống gió - CDXM60RVMV

2 chiều 21000 BTU Gas r32

 • Dàn lạnh giấu trần nối ống gió điều hòa multi Daikin CDXM60RVMV
 • 21.000BTU - Gas R32 - model 2018
 • Nội thất sang trọng, làm lạnh nhanh
 • Kích thước (CxRxD) 200 x 900 x 620 mm
 • Xuất xứ: Chính hãng Thái Lan
 • Bảo hành: Máy 1 năm, máy nén 4 năm
 • Giá đã bao gồm VAT, chưa bao gồm điều khiển:

  Điều khiển dây: BRC073A5 + 1tr900

  Dây tín hiệu 8m: BRCW901A08 + 320

  Điều khiển từ xa 1 chiều: BRC086A12 + 1tr150

  Điều khiển từ xa 2 chiều: BRC086A11 + 1tr150

...

Xuất xứ: Thái Lan

Bảo hành: Thiết bị 1 năm

Daikin multi nối ống gió - CDXM71RVMV

Daikin multi nối ống gió - CDXM71RVMV

2 chiều 21000 BTU Gas r32

 • Dàn lạnh giấu trần nối ống gió điều hòa multi Daikin CDXM71RVMV
 • 24.000BTU (2.5HP) - Gas R32 - Model 2018
 • Nội thất sang trọng, làm lạnh nhanh
 • Kích thước (CxRxD) 200 x 900 x 620 mm
 • Xuất xứ: Chính hãng Thái Lan
 • Bảo hành: Máy 1 năm, máy nén 4 năm
 • Giá đã bao gồm VAT, chưa bao gồm điều khiển:

  Điều khiển dây: BRC073A5 + 1tr900

  Dây tín hiệu 8m: BRCW901A08 + 320

  Điều khiển từ xa 1 chiều: BRC086A12 + 1tr150

  Điều khiển từ xa 2 chiều: BRC086A11 + 1tr150

...

Xuất xứ: Thái Lan

Bảo hành: Thiết bị 1 năm

Daikin multi nối ống gió - FMA60RVMV

Daikin multi nối ống gió - FMA60RVMV

2 chiều 21000 BTU Gas r32

 • Điều hòa multi Daikin âm trần nối ống gió 21000BTU FMA60RVMV9 gas R32
 • Tính thẩm mỹ cao, mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ
 • Cửa gió bố trí linh hoạt, mát lạnh dễ chịu
 • Dễ dàng vệ sinh bảo dưỡng định kỳ
 • Xuất xứ: Chính hãng Việt Nam
 • Bảo hành: Máy 1 năm, máy nén 5 năm
 • Giá đã bao gồm VAT, chưa bao gồm điều khiển:

  Điều khiển dây: BRC1E63 + 1tr100

  Điều khiển từ xa + Bộ nhận tín hiệu: 2tr350

...

Xuất xứ: Thái Lan

Bảo hành: Thiết bị 1 năm