VUA ĐIỀU HÒA

  • 0869 688 911
  • vuadieuhoa121@gmail.com
Banner

Vật tư điện lạnh

Báo giá ống đồng Toàn Phát

Là dòng sản phẩm cao cấp của Toàn Phát, được sản xuất riêng cho các hệ thống điều hòa công nghiệp, phù hợp với môi chất lạnh (gas lạnh) R410A, R32 với áp suất làm việc cao. Ống đồng công nghiệp Class 0 đạt tiêu chuẩn cao cấp về ống đồng ngành lạnh của Mỹ là ASTM B280.
Sản phẩm có độ dày tối thiểu là 0.81mm đối với loại có đường kính ngoài (OD) 6.35mm, 9.52mm và 12.70mm, độ dày tối thiểu 1.00mm đối với loại có đường kính ngoài (OD) 15.88mm, 19.05mm.

Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn: ASTM B68 (USA) và JIS H3300 (Nhật Bản).

  • ​Thương hiệu Toàn Phát: dùng cho thị trường Việt Nam.
  • Thương hiệu Ruby: dùng cho thị trường quốc tế.

Các tiêu chuẩn kích thước của ống đồng điều hòa

Vì sao biết được các tiêu chuẩn của ống đồng điều hoà? Mỗi máy điều hoà sẽ có một tiêu chuẩn sử dụng ống đồng riêng, việc sử dụng ống đồng đúng chuẩn sẽ hạn chế các rủi ro khi lắp đặt máy và máy sẽ vận hành ổn định hơn, giúp tuổi thọ của máy được dài hơn.

Ống đồng điều hòa dài tối thiểu bao nhiêu?

Theo kinh nghiệm và quy định hiện nay trong việc lắp điều hoà và đường ống thì tiêu chuẩn chiều dài tối thiểu của ống đồng điều hoà sẽ là 3m. Nếu ống đồng điều hoà được lắp ngắn hơn chiều dài này thì sẽ có các trường hợp như sau:

  • Vòng tuần hoàn của chất lạnh lặp đi lặp lại liên tục với cường độ lớn dẫn đến quá tải, khiến bộ phận bên trong máy dễ bị hỏng
  • Vì đây là ống dẫn khí gas, ống dẫn ngắn khiến khí gas không kịp hồi về máy nén gây tắc nghẽn, dẫn đến hư hỏng máy.

Khi sử dụng máy mà có hiện tượng rung lắc từ máy điều hoà thì hãy kiểm tra ngay nhé, đây có thể là dấu hiệu ống đồng ngắn hơn tiêu chuẩn dẫn đến quá tải đấy.

Ống đồng điều hòa dài tối đa bao nhiêu?

Chiều dài tối đa được quy định theo tiêu chuẩn của ống đồng điều hoà sẽ là:

  • Độ dài tối đa cho các máy thông thường hoạt động tốt là 8m
  • Độ dài tối đa cho các dòng máy công suất lớn lên đến 20m. Việc chiều dài tối đa có sự khác biệt là do quy định lắp đặt của từng dòng máy khác nhau.

Nếu vượt quá độ dài cho phép chúng ta sẽ khắc phục bằng cách nạp bổ sung gas để bổ trợ thêm cho máy điều hòa